Bột Argar Giòn
Bột Argar Giòn

Bột Argar Giòn

  • Bột Argar Giòn
  • Giá sản phẩm: Liên hệ
  • Số lượng:
  • Mua Ngay
  • Chia sẻ:
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

 Pha theo hướng dẫn trên bao bì gói bột rau câu, có thể xê xích 1 chút. Nếu bạn dùng thêm hương liệu như nước cốt dừasữacà phê, thì cần gia giảm lượng nước 1 cách tương ứng.

Thông thường, hướng dẫn trên gói bột rau câu là 50 g pha với 2.5 ml nước lọc, tuy nhiên nếu giảm lượng nước xuống 1.5 ml thì rau câu làm ra sẽ giòn hơn. Hãy thử nghiệm nhiều lần để tìm ra tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của mình nhất.

Rau câu giòn phải ngâm trong nước lạnh cho nở rồi mới đun sôi và khuấy tan.

Cách sử dụng bột rau câu giòn và dẻo 1

Áp dụng tăng giảm tỉ lệ nước để tăng giảm độ dẻo của rau câu. 10 g gói bột rau câu dẻo có thể pha với 600 - 800 ml hoặc 1 lít nước, nếu có nguyên liệu khác như sữa, cà phê thì giảm lại.

Khi nấu rau câu dẻo, bạn đun nước sôi rồi mới từ từ rắc bột rau câu vào, đồng thời khuấy liên tục cho đến khi hết gói bột.

Khi đun nước mở lửa to, khi rắc và khuấy bột bật lửa nhỏ. Khi rắc hết bột thì tăng lửa to lên 1 chút và khuấy cho tan, không bật lửa lớn liên tục sẽ làm rau câu nổi bọt và dễ trào ra ngoài.

Thêm hương liệu

Đun cho bột rau câu tan hoàn toàn rồi mới cho các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, sữa tươi, cà phê vào khuấy nhanh rồi đổ ra khuôn. Không đun các nguyên liệu này ngay từ đầu vì dễ bị tách ra và ảnh hưởng đến hương vị của rau câu.

Lưu ý khi đổ rau câu

Khi đổ rau câu nhiều lớp, chờ mặt dưới hơi đông lại thì mới đổ lớp thứ hai. Dùng ngón tay để thử rau câu, nếu thấy hơi đông trên mặt thì dùng tăm xăm đều lên mặt lớp thứ nhất và đổ lớp thứ 2. Đổ nhẹ nhàng và đổ vào góc để rau câu lan đều ra, không đổ trực tiếp ở chính giữa lớp thứ nhất dễ làm vỡ lớp rau câu và rau câu hòa vào nhau.

 

Sản phẩm cùng loại