HƯỚNG DẪN MỘT SỐ CÁCH CHẾ BIẾN CÁ HỒI ĐÔNG LẠNH

Được tung hô là vua của các loại cá nhờ hương vị thơm ngon lại vô cùng giàu dinh dưỡng, cá hồi được rất nhiều người tin dùng làm nguyên liệu nấu ăn cho gia đình. Cá hồi gồm có cá hồi tươi và cá hồi đông lạnh. Chắc hẳn nhiều người còn phân vân thắc mắc không biết cách chế biến cá hồi đồng lạnhnhư thế nào là đúng nhất và chuẩn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thực hiện chế biến cá hồi đồng lạnhvới món Cá hồi sốt kem tươi béo ngậy, đậm vị.

Món cá hồi sốt kem mang đến cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đặc trưng của cá hồi và vị ngọt thanh, béo ngậy của nước sốt làm từ bơ lạt, kem và lá Basil.

Thực đơn cho 2 người ăn

 Nguyên Liệu:

 200gam Cá hồi

1 Củ hành tây

15gam Lá Basil

80ml Whipping cream

50ml Sữa tươi không đường

3 Thìa bơ lạt

Gia vị nêm nếm vừa ăn.

3 lát bánh mì ăn kèm. Nếu không ăn kèm các bạn có thể giảm lượng cream và bơ xuống.

Thực hiện:          

Cách chế biến cá hồi đồng lạnhnày khá đơn giản và dễ thực hiện.Cá nên được lấy ra trước khi chế biến khoảng 6 hoặc 12 tiếng, tùy trọng lượng miếng cá. Có thể cho cá vào túi sạch và kín để ngâm trong túi nước.

Sau khi rã đông, ướp đều 2 mặt cá hồi với 2 thìa cafe muối + 1 thìa tiêu + 1thìa dầu olive. Hành tây cắt hạt lựu.

Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu olive vào, chờ dầu nóng rồi cho cá vào áp chảo.

Cho thêm 1 thìa bơ lạt vào chảo, sau đó dùng nước bơ đã chảy rưới lên cá khử mùi tanh. Chờ 1 lúc rồi lật miếng cá lại và tiếp tục rưới bơ. Để cho cá ngấm đều bơ.

Dùng 1 cái chảo khác, làm nóng rồi cho 1 thìa bơ vào xào chung với hành tây. Xào đến khi thấy rõ mùi thơm thì giảm lửa, cho whipping cream + sữa tươi vào, vặn nhỏ lửa để liu riu.

Cho thêm 1 thìa muối + 10gam lá Basil vào đảo đều, đun tới khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy nước sốt và loại bỏ hành Tây.

Khi cá chín gắp ra đĩa, rưới nước sốt lên. Trang trí tùy sở thích và ăn kém với bánh mì.

2. Thơm ngon, hấp dẫn với cách chế biến cá hồi đồng lạnhqua món Cá hồi nướng Pho mai.

Cá hồi là món ăn không những giàu dinh dưỡng mà lại còn rất dễ chế biến. Chỉ cần một chút khéo tay cùng một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là bạn đã có món cá hồi nướng phô mai cực hấp dẫn cho cả nhà cùng quây quần vào bữa tối cuối tuần hay đơn giản chỉ là sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Thực đơn cho 2 người ăn

Nguyên Liệu:

200gam Cá hồi phile

Muối, dầu olive hoặc dầu ăn

1 quả cam tây hoặc chanh tây

1 củ hành tây

Phomai bào sợi nhỏ

Thực hiện:          

Chú ý ra đông cá hồi trước khi nấu. Không nên ngâm trực tiếp cá hồi vào nước để tránh thịt cá bị mủn, khi nướng sẽ không ngon.

Sau đó mang cá rửa sạch, thấm khô để cá không bị tanh. Ướp muối cả 2 mặt cho thấm đều. Đợi khoảng 15 phút lại tiếp tục xoa đều dầu ăn để cá không bị khô và để thêm 5 phút. Cam tây thái lát khoảng vừa phải, hành tây sắt múi cau ngâm nước cho bớt hăng, vớt ra để ráo nước.

Lấy giấy bạc lót khay nướng, cho hành tây, cam tây, cá hồi vào, rắc đều phomai bào lên trên. Nếu thích ăn măng tây hoặc bí ngô thì có thể cho thêm lên phía trên miếng cá.

Sau đó, cuộn giấy bạc gói chặt phần đồ ăn lại cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 180 độ, nướng trong 20 phút.

Khi cá chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

3. Thực hiện chế biến cá hồi đồng lạnhthành món Cá hồi sốt Teriyaki đậm đà, lạ miệng.

Món cá hồi sốt Teriyaki yêu cầu kha khá sự tỉ mẩn và khéo tay của người nấu. Nguyên liệu không quá cầu kì nhưng nó thể được sự khéo léo và tinh tế của người nấu bởi hương vị rất đặc trưng của nó. Phần nước sốt đậm đa, lạ miệng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người thưởng thức có khẩu vị khó tính nhất.

Thực đơn cho 2 người ăn

Nguyên Liệu:

1 miếng cá hồi fillet (khoảng 350g)

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe tiêu xay

1 thìa bột mì

2 bó măng tây và 250g cà chua bi để ăn kèm

2 thìa cafe dầu ăn

Phần sốt

3 thìa cafe Sake (hoặc rượu trắng)

3 thìa cafe Mirin (1/5 muỗng Sake+ 1/5 muỗng đường)

3 thìa cafe đường trắng

6 thìa cafe nước tương

1 thìa cafe gừng bào nhuyễn

Thực hiện:          

Cá hồi đông lạnh sau khi rã đông, rửa sạch, thâm nước cho đỡ tanh, mang cắt đôi, rắc tiêu muối đều 2 mặt, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Phủ bột mì đều 2 lớp lên cá.

Bắc chảo lớn, để lửa to cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn thật già, vặn lửa vừa rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa.

Loại bỏ hết phần khét, vụn ở chảo vừa dùng, cho hỗn hợp gừng bào nhuyễn cùng các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào ( nên khuấy cho đường tan trước khi cho vào chảo). Để lửa vừa, đảo đều tay, đun đến khi thấy sốt vừa keo lại, cho Cá vào, trở mặt cho cá thấm đều nước sốt thì tắt lửa.

Bật lò nướng trước 10 phút, giữ nhiệt độ ở mức 250 độ C, cho cà  chua bi, măng tây vào giấy bạc, rắc chút muối, nướng khoảng 15 phút.

Bày cá hồi ra đĩa, tưới sốt sốt teriyaki lên cá, cho măng tây và cà chua bi đã nướng lên chung hoặc để riêng để ăn kèm.

 Với những cách chế biến cá hồi đồng lạnhđơn giản, dễ thực hiện mà thành quả lại không hề kém phần hấp dẫn như vậy thì các bạn còn chờ gì mà không thử ngay hôm nay để cả gia đình cùng có một bữa cơm thật tuyệt vời nào.

Chia sẻ: